Mơ ước một phòng tắm đơn giản

Tin Tức

Phòng tắm của gia đình xuống cấp nhưng do điều kiện kinh tế chúng tôi chưa đủ điều kiện sửa chữa.

Tình cờ lướt mạng, tôi đọc được bài viết về chương trình “Phòng tắm trong mơ”, thấy nhiều bài viết hay và thiết thực, ngắm nhiều phòng tắm nhỏ nhỏ, tôi chợt nghĩ đến phòng tắm nhà mình. Không gian đã gắn bó với gia đình tôi hơn 20 năm nay. Phòng tắm chưa đầy 2 m2.

Gia đình tôi gồm nhiều hộ, là đại gia đình sống ở đây từ thời còn ông bà. Trước đây, phòng tắm được dùng chung cho cả nhà, còn bây giờ thì thuộc về nhà tôi. Nhà ai cũng khép kín, trừ nhà tôi, vì hoàn cảnh chưa cho phép nên vẫn sử dụng phòng tắm cũ.

Phòng tắm hiện tại của gia đình.

Phòng tắm hiện tại của gia đình.

Khi có cháu đầu tiên, tôi đã định sửa nhưng con nhỏ, kinh tế chưa có nên lại thôi, chỉ lát tạm phần nền của phòng tắm. Tới khi sinh cháu thứ hai, tường nhà tắm cũng bở, bục nên tôi chỉ dùng xốp dán tường để dán tạm lên tường cho sạch. Mình chồng tôi đi làm chỉ tạm đủ ăn, tôi bận chăm sóc gia đình nhỏ, ông ngoại của các con, nên cũng không đi làm được.

Vợ chồng tôi muốn có phòng tắm mới cho ông cháu dùng mà khả năng hạn hẹp nên đành vậy. Tôi bàn với chồng, thôi phòng tắm cứ để như vậy, khi nào mua hộp gạch lát nốt phần trên nữa thôi, cho sạch để ông, các con dùng. Bởi tôi nghĩ còn nhiều người khó khăn hơn mình, nên với mình thế này cũng là đủ.

Hôm nay đọc bài viết trong chương trình, tôi cũng chia sẻ vài dòng, được chọn thì gia đình tôi cũng vui, còn không thì tôi cũng xin chia sẻ.

Đoàn Hương

Mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, trang bị kiến thức cải tạo “không gian thứ ba” cho gia đình, báo điện tử VnExpress đồng hành cùng INAX – thương hiệu chuyên thiết bị phòng tắm của công ty LIXIL Nhật Bản tổ chức chuyên mục “Phòng tắm trong mơ”. Tham gia chương trình, bạn có cơ hội được tân trang phòng tắm miễn phí, tổng trị giá lên đến 100 triệu đồng bao gồm chi phí xây dựng, tháo gỡ, thiết kế, thiết bị… Chương trình diễn ra từ ngày 15/6 đến 30/11. Mỗi tháng, dựa vào tiêu chí chân thực, ý nghĩa, cảm xúc, mức độ cần thiết… ban tổ chức sẽ lựa chọn một gia đình để cải tạo nhà tắm.

Chương trình bắt đầu nhận bài chia sẻ của độc giả tại đây, từ ngày 15/6 đến ngày 15/8.


Mơ ước một phòng tắm đơn giản-Vnexpress.net