Tiger Woods dự PGA Championship

Tin Tức

“Siêu Hổ” sẽ dự major đầu tiên trong năm 2020 trong tình trạng “nguội máy” vì chủ động ngồi ngoài cuộc nhiều lần ở PGA Tour mùa này.

“Tôi đang thất vọng vì lỡ hẹn với WGC-FedEx St. Jude Invitational. Nhưng tôi nghĩ đó là việc tốt nhất để chuẩn bị cho PGA Championship và loạt playoff FedEx Cup sắp tới”, Woods viết trên Twitter khi công bố lịch đấu cá nhân.

Woods vô địch PGA Championship năm 1999.

Woods vô địch PGA Championship năm 1999.

PGA Championship khởi tranh ngày 6/8 trên sân TPC Harding Park ở San Francisco, với Brooks Koepka là đương kim vô địch. Trong bộ sưu tập chiến tích đồ sộ, Woods từng bốn lần đăng quang tại PGA Championship. Sân TPC Harding Park cũng ghi dấu nhiều thành công của Woods. Tại đây, anh đấu hố phụ với John Daly rồi lấy WGC-American Express Championship 2005. Trên sân này, Woods còn thắng cả năm trận tại giải đồng đội Presidents Cup để giúp đội nhà thắng tuyển Quốc tế ở tỷ số điểm 19,5-14,5.

Sự kiện Invitational thuộc nhóm giải World Golf Championship của PGA Tour sẽ đấu vào tuần tới. Nếu dự, Woods chắc chắn có bốn vòng làm nóng và rà soát kỹ chiến thuật thực địa nhờ giải không cắt loại.

Từ giữa tháng 2, Woods chỉ xuất trận một lần, ở Memorial hồi tuần trước. Và qua 72 hố trên mặt sân par72, chủ nhân 15 major cán đích trong nhóm T40 ở điểm +6. Trong hành trình này, Woods than đau lưng sau vòng hai. Nhưng tính từ đầu mùa 2019-2020, Woods chỉ dự bốn giải chính thức. Trong số đó, anh lên bục đăng quang ở Zozo Championship hồi tháng 10, sau ba tháng dưỡng sức vì phẫu thuật gối trái. Thắng lợi trên đất Nhật này đánh dấu siêu sao Mỹ đạt mốc kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour, sánh cùng huyền thoại Sam Snead.

Woods đã 44 tuổi. Anh dần cắt bớt các sự kiện trong lịch đấu cá nhân để dưỡng cơ thể đã trải qua ít nhất 10 lần phẫu thuật lưng và gối. Nhưng theo chương trình sắp tới, Woods sẽ phải căng mình vì sau PGA Championship là Wyndham Championship 16-19/8. Anh có thể bỏ qua chặng đấu này, nhưng từ 23/8, PGA Tour liên tục có ba giải playoff rồi nghỉ khoảng một tuần là vào major U.S Open từ 17/20/9 trên sân Winged Foot ở New York.

Quốc Huy (theo Golf Digest)


Tiger Woods dự PGA Championship-Vnexpress.net