Nam Định rút ý định bỏ V-League

Tin Tức

HLV Nam Định Phạm Hồng Phú cho biết công tác trọng tài đã tốt lên, nên thầy trò ông sẽ tiếp tục chiến đấu tại V-League 2020.

“Lúc bức xúc, chúng tôi nói bỏ giải. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cũng không đến nỗi như vậy”, HLV Phạm Hồng Phú nói hôm 23/7.

Ở vòng 8 V-League 2020, trọng tài Vũ Phúc Hoan mắc sai sót trong hai tình huống Hải Phòng ghi bàn, khiến Nam Định thua 0-2 trên sân nhà Thiên Trường. Tới vòng 10, trọng tài Mai Xuân Hùng từ chối ba quả phạt 11m của Nam Định, trong trận họ thua 0-3 khi làm khách của Sài Gòn. Bức xúc, Giám đốc Kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ tuyên bố “sẽ cân nhắc bỏ giải nếu Nam Định tiếp tục bị trọng tài xử ép”.

Trong trận tiếp Bình Dương tại vòng 11, CĐV Nam Định đồng loạt đứng quay lưng lại với sân bóng để bày tỏ sự bức xúc với trọng tài. Họ cũng chăng nhiều băng rôn đả kích Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

“Sau khi CĐV bày tỏ sự bức xúc, truyền thông lên tiếng, công tác trọng tài được làm nghiêm chỉnh hơn. Trận này trọng tài Ngô Duy Lân có chuyên môn tốt, bắt hoàn thành nhiệm vụ”, HLV Phạm Hồng Phú nói thêm.

Trọng tài Ngô Duy Lân trong trận Nam Đình hoà Bình Dương 1-1 trên sân Thiên Trường ngày 23/7. Ảnh: Nam Anh

Trọng tài Ngô Duy Lân trong trận Nam Đình hoà Bình Dương 1-1 trên sân Thiên Trường ngày 23/7. Ảnh: Nam Anh

Trên sân Thiên Trường, ông Ngô Duy Lân rút ra ba thẻ vàng, một cho Nam Định và hai cho Bình Dương. Ông cũng rút thẻ đỏ với Giám đốc Kỹ thuật Đặng Trần Chỉnh của Bình Dương vì lỗi phản ứng. Sau trận, HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết không phàn nàn gì về quyết định thẻ đỏ, vì ông Chỉnh đã quá nóng.

Trong trận đấu tại vòng 11, Nam Định đá lấn lướt Bình Dương. Họ cầm bóng 63%, tung ra 15 cú dứt điểm so với bốn của đối thủ. Tuy nhiên, thầy trò ông Phạm Hồng Phú chỉ đạt kết quả hoà 1-1. Tấn Tài đánh đầu mở tỷ số cho Bình Dương ở phút 60. Nhưng chỉ 10 phút sau, Mạnh Cường vô lê trong vòng cấm để cân bằng tỷ số. Cả hai bàn thắng đều xuất phát từ các tình huống đá phạt.

“Bình Dương là đối thủ mạnh, chơi tốt, nên không dễ thắng họ. Kết quả hoà là hợp lý. Trận này, tôi nhắc các cầu thủ đá nhiều ra hai biên, vì đối thủ lùi sâu đội hình, rất khó tấn công trung lộ”, HLV Phạm Hồng Phú nói về trận hoà trên sân nhà.

Nam Định - Bình Dương

Sau 11 vòng đấu, Nam Định có 10 điểm. Giai đoạn một chỉ còn hai trận, cơ hội để đội bóng thành Nam lọt vào top tám, đá giai đoạn hai đua vô địch gần như là không còn. Thay vào đó, họ cần tích luỹ điểm tối đa để giúp sức cho việc đá giai đoạn hai đua trụ hạng. Cái khó của Nam Định là chưa thể bổ sung nhận sự chất lượng. HLV Phạm Hồng Phú nói: “Đội chưa thể thay ngoại binh, vì Covid-19, cầu thủ ngoại không thể đến Việt Nam. Về cầu thủ nội, đội chỉ mong giữ được quân hiện tại”.

Bí người, Nam Định đã phải ký hợp đồng với hậu vệ biên Phùng Văn Nhiên. Cựu tuyển thủ Việt Nam năm nay 37 tuổi và ba năm qua không đá cho đội nào.

Nam Anh


Nam Định rút ý định bỏ V-League-Vnexpress.net