Vũ Văn Thanh ra sân thi đấu dù bố nguy kịch

Tin Tức

HLV Lee Tae-hoon liên tục cảm ơn Vũ Văn Thanh khi anh gác chuyện gia đình, ra sân đá cho HAGL trong trận hoà Thanh Hoá 0-0 chiều 23/7.

“Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn với Văn Thanh. Bố nguy kịch, nhưng cậu ấy rất chuyên nghiệp, vẫn ra sân hết lòng vì đội bóng”, HLV Lee Tae-hoon nói trong cuộc họp báo sau trận.

Vũ Văn Thanh lên công, về thủ liên tục bên hành lang cánh phải của HAGL trong trận hoà 1-1 với Thanh Hoá ngày 23/7. Ảnh: Lâm Thoả

Vũ Văn Thanh lên công, về thủ liên tục bên hành lang cánh phải của HAGL trong trận hoà 1-1 với Thanh Hoá ngày 23/7. Ảnh: Lâm Thoả

Bố Văn Thanh bị ung thư, đã rời bệnh viện để trở về quê nhà Hải Dương. Tuy nhiên, hậu vệ phải của HAGL vẫn ra sân tập luyện và đá trọn cả trận, khi HAGL hoà 0-0 trên sân Thanh Hoá ở vòng 11 V-League 2020.

“Tôi nói Văn Thanh có thể về nhà, ở bên bố. Nhưng cậu ấy nhất quyết không làm thế. Văn Thanh gạt nỗi đau, hết lòng vì đội bóng. Là HLV, là tiền bối, tôi nể phục và chỉ biết nói lời cảm ơn”, HLV Lee Tae-hoon nói thêm.

Với kết quả hoà 0-0 trên sân Thanh Hoá, HAGL vẫn chưa có được chiến thắng nào trên sân khách ở mùa giải 2020, họ hoà bốn trận và thua hai trận. Tuy nhiên, HLV Lee Tae-hoon cho rằng kết quả như vậy vẫn ổn. Ông nói: “Không thể nói chúng tôi đá tệ ở sân khách. Chúng tôi có nhiều cầu thủ bị thương trong hai trận thua trên sân của Hà Nội và Đà Nẵng. Còn trong bốn trận hoà, đội đều chơi tốt và có những cơ hội để thắng, chỉ tiếc là chưa tận dụng được. Chỉ cần có một chiến thắng, các cầu thủ của tôi sẽ chơi tự tin và giành kết quả tốt hơn”.

Thanh Hóa - HAGL

Trên sân Thanh Hoá chiều 23/7, HLV Lee Tae-hoon cho tân binh Nguyễn Anh Đức ra mắt. Anh vào sân thay Trần Minh Vương ở phút 66, chỉ có ba pha chạm bóng và không tạo ra cơ hội ăn bàn nào. Dù vậy, ông Lee vẫn hài lòng. “Trình độ và đẳng cấp của Anh Đức như thế nào, ai cũng rõ. Việc có được thêm một cầu thủ chất lượng như vậy lúc này thật tốt. Nó cũng tạo ra động lực cạnh tranh vị trí cho Walsh, rất tốt cho đội bóng về sau. Tôi hài lòng với màn ra mắt của Anh Đức. Cậu ấy vào sân, chơi nỗ lực và năng nổ”, ông nói.

Sau 11 trận, HAGL có 17 điểm, đứng trước cơ hội lớn sẽ kết thúc giai đoạn lượt đi trong top tám, có vé tranh ngôi vô địch ở giai đoạn hai. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà đội bóng phố núi có được trong cùng số trận tính từ khi bầu Đức đôn lứa trẻ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng lên chơi V-League năm 2015.

Lâm Thoả


Vũ Văn Thanh ra sân thi đấu dù bố nguy kịch-Vnexpress.net