Ramos lập kỷ lục ghi bàn ở La Liga

Tin Tức

Sergio Ramos trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải La Liga ở thế kỷ 21.

Trong vòng cuối La Liga 2019-2020, Ramos ghi được một bàn vào lưới Leganes. Tính từ đầu mùa, trung vệ người Tây Ban Nha sở hữu 11 bàn. Thành tích này đủ giúp anh trở thành hậu vệ ghi nhiều bàn nhất một mùa giải La Liga trong thế kỷ 21, vượt qua kỷ lục cũ 10 bàn của Mariano Pernia, cựu hậu vệ cánh Getafe.

Ramos luôn biết cách tỏa sáng khi đội bóng cần. Ảnh: Marca.

Ramos luôn biết cách tỏa sáng khi đội bóng cần. Ảnh: Marca.

Từ khi La Liga thi đấu trở lại sau dịch, Ramos ghi được sáu bàn trong 11 trận. Thành tích của trung vệ thủ quân Real ngang với Lionel Messi, cầu thủ giành giải Vua phá lưới, trong cùng giai đoạn.

Với 11 bàn, Ramos là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai cho Real tại La Liga 2019-2020. Karim Benzema, người chơi ở vị trí trung phong, dẫn đầu với 21 lần lập công.

11 bàn thắng của Sergio Ramos ở mùa giải năm nay

11 bàn của Ramos tại La Liga mùa này.

Ramos nổi tiếng với khả năng công thủ toàn diện. Anh thường băng lên đánh đầu ghi bàn trong các tình huống đá phạt. Sau khi Cristiano Ronaldo ra đi, Ramos nhận thêm nhiệm vụ đá 11m và hoàn thành xuất sắc.

Trong màu áo Real, Ramos đã giành năm La Liga và bốn Champions League. Với cống hiến và phong độ ổn định của Ramos, đội chủ sân Bernabeu sẵn sàng giữ trung vệ 34 tuổi thi đấu thêm nhiều năm.

Thanh Quý (theo Marca)


Ramos lập kỷ lục ghi bàn ở La Liga-Vnexpress.net