Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Ung thư không khuất phục được ý chí thép và thời điểm Lee Chong Wei trở lại được xác định.

Kể từ tháng 7/2018 sau khi bị phát hiện dính căn bệnh liên quan tới hô hấp và rồi nhận tin “sét đánh” bị ung thư mũi, người hâm mộ tưởng sẽ không còn được xem Lee Chong Wei thi đấu song phép màu đã xảy ra. Quá trình điều trị bệnh tại Đài Loan (Trung Quốc) diễn ra thành công tốt đẹp, tay vợt cầu lông huyền thoại của Malaysia đã có thể trở lại tập luyện và chuẩn bị thi đấu.Lee Chong Wei trở lại thi đấu ở giải Malaysia Open từ 2 tới 7/4


Theo tờ Thestar (Malaysia) đưa tin, Lee đã đăng ký tham dự giải Malaysia Open 2019 diễn ra từ ngày 2 tới 7/4. Do xếp hạng 41 thế giới nên tay vợt 36 tuổi sẽ phải đụng độ với hạt giống ở ngay vòng đấu đầu tiên. Cựu số 1 thế giới – Srikanth Kidambi (Ấn Độ) sẽ gặp Lee ở vòng 1, đây là một thử thách khó khăn với Lee sau 9 tháng nghỉ thi đấu.


Lee Chong Wei hạ gục “thần chết” trở lại: Thị uy số 1 Kento Momota - 2


Đối thủ đầu tiên của anh là cựu số 1 thế giới Srikanth Kidambi


Nếu như giành chiến thắng, Lee có thể gặp những tay vợt khó chơi khác như Phetpradab (vòng 2), Chen Long (tứ kết) và tay vợt số 1 thế giới Kento Momota ở bán kết. Hiện tại Momota đang thống trị làng cầu lông thế giới khi thâu tóm hầu hết các giải đấu lớn, anh thể hiện một đẳng cấp nhỉnh hơn so với các tay vợt còn lại. Song nếu Lee Chong Wei tìm lại được phong độ vốn có, tay vợt Nhật Bản sẽ có đối trọng thực sự.


Trong 4 lần đối đầu trước đó, chiến thắng đang chia đều cho cả hai tay vợt. Cũng chính tại Malaysia Open 2018, Lee Chong Wei đã hạ Kento Momota sau 2 set (21-17, 23-21) để giành chức vô địch. Người hâm mộ đang chờ đợi sự trở lại của Lee để hoàn thành nốt những giấc mơ còn dang dở và hạn chế sự thống trị của tay vợt Nhật Bản.


Lee Chong Wei hạ gục “thần chết” trở lại: Thị uy số 1 Kento Momota - 3


Lee Chong Wei trở lại sẽ hạn chế sức mạnh tuyệt đối của Kento Momota


Đua ghế ”ông trùm” làng tennis: Federer, Nadal mâu thuẫn với Djokovic

Djokovic không muốn chủ tịch ATP hiện tại tái đắc cử, trái với Nadal – Federer.

Source: 24h.com.vn

Timeline

Copyright 2017 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved