Tuyển thủ nữ về quê phụ mẹ mùa dịch

Hà NamNguyễn Thị Tuyết Dung tranh thủ thời gian nghỉ về quê phụ mẹ bán quán và đá bóng cùng bố.

Sau hai trận play-off Olymic 2021 với Australia, đội tuyển nữ Việt Nam giải tán. Tuyết Dung, vì thế, trở về quê ở xã Đồn Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam sinh hoạt cùng gia đình. “Tôi xa gia đình quanh năm suốt tháng để tập luyện và thi đấu nên những thời gian dài được nghỉ như vậy tôi sẽ tận dụng hết để phụ bố mẹ”, cô nói với VnExpress.

Tuyết Dung phụ giúp gia đình sau những ngày được nghỉ ngơi. 

Tuyết Dung phụ giúp gia đình sau những ngày được nghỉ ngơi. 

Trở về quê, cô giúp mẹ bán quán vịt tại nhà. “Tôi xuất thân nông dân, nên những việc nhà quá đơn giản với tôi. Dù không khéo trong buôn bán, việc gì mẹ giao tôi cũng hoàn thành”, tiền đạo của tuyển nữ Việt Nam khoe.

Giữa mùa Covid-19, các CLB bóng đá nam vẫn tập trung, nhưng đội nữ Hà Nam thì phải tới ngày 1/4 mới hội quân. Tuyết Dung có chút lo lắng về phong độ khi trở lại tập, nhưng vẫn coi chuyện phòng chống dịch là trên hết. “Lúc này, đảm bảo sức khoẻ là quan trọng nhất, rồi mới tính tiếp. Mỗi người chúng ta hãy ở nhà, giữ vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, qua đó góp phần nhỏ cùng cả cộng đồng phòng chống dịch”.

Tuyết Dung từng được BBC bầu chọn vào Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu năm 2017. Do đó, trong mùa dịch này, cô cũng hưởng ứng phong trào chia sẻ cách rửa tay đúng cách, và thử thách các đồng đội làm điều tương tự nhằm tạo thành phong trào lan toả. “Sau khi phụ việc nhà, tôi cũng không biết phải làm gì hơn ngoài việc tạo ra những thử thách để giải trí với mọi người, như rửa tay hoặc tâng cuộn giấy vệ sinh. Thậm chí, tôi còn làm kèo đá bóng cùng bố tại sân nhà”.

Sau chức vô địch Đông Nam Á và HC vàng SEA Games 30, Tuyết Dung đặt mục tiêu dự Word Cup 2023.

Sau chức vô địch Đông Nam Á và HC vàng SEA Games 30, Tuyết Dung đặt mục tiêu dự Word Cup 2023.

Chủ nhân Quả Bóng Vàng nữ Việt Nam 2018 cho biết, sau khi không thể đoạt vé dự Olympic Tokyo 2021, cô và các đồng đội vẫn tích cực tập luyện để hướng đến mục tiêu cao hơn là tấm vé dự World Cup 2023. “World Cup kỳ tới sẽ tăng số đội tăng từ 24 lên 32 đội, nên chúng tôi quyết tâm tham dự một lần trong đời”, Tuyết Dung nói thêm.

Đông Huyền


Tuyển thủ nữ về quê phụ mẹ mùa dịch-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved