Đóng cửa một sân golf ở TP HCM

TP HCMVietnam Golf & Country Club (VGCC), sân 36 hố ở quận 9, đóng cửa từ ngày 23/3 đến 1/4 vì một golfer tiếp xúc gần với “bệnh nhân 91”.

Trước đó, VGCC đã thông báo về trường hợp nghi nhiễm nCoV của golfer Phạm Thanh Bình. Trong văn bản tường trình của sân, phi công Bình xác nhận anh cùng tổ bay với phi công người Anh mang mã “bệnh nhân 91” trên chuyến Hà Nội – TP HCM hôm 17/3.

Trưa 18/3, anh Bình đến chơi 18 hố trên sân Đông của VGCC và ra về lúc 19h cùng ngày. Anh được kiểm tra y tế và hộ chiếu theo quy trình phòng dịch ở cổng chính và đủ điều kiện vào sân. Đến tối 19/3, phi công này mới biết đồng nghiệp dương tính với nCoV.

Một góc sân golf VGCC.

Một góc sân golf VGCC.

Sự việc này nhanh chóng lan truyền trong các nhóm chơi golf. Ngày 20/3, VGCC đã xác minh thông tin với khách hàng Bình và thông báo việc anh đã được cách ly trong thể trạng bình thường. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy, anh Bình âm tính với nCoV.

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, VGCC đặt chốt kiểm tra an ninh và sức khoẻ ở cổng chính. Nơi này cách điểm làm thủ tục chơi golf khoảng 500 mét. Bên trong hội quán của sân cũng có bàn y tế để lặp lại thao tác chuyên môn. Đội ngũ nhân viên luôn mang khẩu trang trong quá trình làm việc. Bên cạnh việc bố trí nhiều điểm rửa tay và dung dịch sát khuẩn, khuôn viên sân và tất cả xe điện đều thường xuyên được khử trùng sau khi phục vụ khách cũng như tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch của cơ quan y tế.

Chốt kiểm tra y tế ngoài cổng chính sân Thủ Đức.

Chốt kiểm tra y tế ngoài cổng chính sân Thủ Đức.

VGCC là sân golf 36 hố đầu tiên tại Việt Nam, gồm sân Đông và sân Tây, mỗi sân 18 hố. Được thiết kế bởi Chen King Shih, sân Tây mở cửa năm 1994. Sân Đông khai trương cuối năm 1997, do danh thủ Lee Trevino – sở hữu sáu major – thiết kế. VGCC từng đăng cai Vietnam Hana Bank Masters thuộc Asian Tour 2008.

Tạm đóng cửa sân tập golf Long Biên và Tân Sơn Nhất

Sân tập Tân Sơn Nhất, TP HCM ngừng phục vụ từ ngày 21/3 trong khi sân tập Long Biên dừng tiếp khách từ ngày 23/3. Theo thông báo của đơn vị chủ quản – Công ty cổ phần đầu tư Long Biên, việc đóng cửa hai sân tập này dự kiến kéo dài một tuần nhằm bảo dưỡng hạ tầng và khử trùng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người chơi.

Các cụm sân chính của Tân Sơn Nhất (36 hố) và Long Biên (27 hố) vẫn hoạt động. Hiện nay, hai sân này cũng lập chốt kiểm khử trùng xe vào cổng chính, dừng dịch vụ phòng thay đồ cùng tủ tư trang, mỗi khách được dùng một xe điện riêng. Đối với golfer, sân yêu cầu đeo khẩu trang và vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi đo thân nhiệt và kiểm tra hộ chiếu trong quá trình làm thủ tục trước giờ ra sân.

Quốc Huy


Đóng cửa một sân golf ở TP HCM-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved