Covid-19: Lãnh đạo PGA Tour không nhận lương

Đặc phái viên Jay Monahan làm việc không công, trong khi các quan chức cấp cao khác đồng ý giảm lương khi PGA Tour gián đoạn vì dịch bệnh.

Trong cuộc họp về chế độ đãi ngộ của PGA Tour thời dịch, Monahan thông báo sẽ không nhận toàn bộ tiền lương. Bộ máy điều hành cấp cao, trong đó có chức danh Phó chủ tịch điều hành, cũng chấp nhận giảm 25% lương với thời hạn không xác định. Với các nhân viên khác, mức lương năm nay không đổi so với 2019.

Theo báo cáo thuế 2017 của PGA Tour – bản gần nhất được công bố rộng rãi, Monahan nhận 3,9 triệu USD mỗi năm, bao gồm lương, thưởng và đãi ngộ khác. 2017 là năm đầu tiên ông đảm nhiệm vị trí đặc phái viên – chức vụ điều hành cao nhất và quyền lực nhất PGA Tour.

Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu 13/3 về quyết định huỷ ba ngày cuối của The Players Championship ở Ponte Vedra Beach, Floria. Ảnh: USA Today. 

Đặc phái viên PGA Tour Jay Monahan trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu 13/3 về quyết định huỷ ba ngày cuối của The Players Championship ở Ponte Vedra Beach, Floria. Ảnh: USA Today

Giữa lúc tình hình căng thẳng vì nCoV, Monahan đã cố gắng giảm thiệt hại tài chính cho “người lao động” bị ảnh hưởng. 

Sự kiện chủ lực The Players Championship ở tổ hợp sân golf TPC Sawgrass bị huỷ dù mới xong vòng mở màn hôm 12/3. Sau đó, ban lãnh đạo PGA Tour quyết định chia đều 50% tổng quỹ thưởng 15 triệu USD cho các golfer dự giải, tương đương 52.000 USD mỗi người. Gần đây, PGA Tour cũng đồng ý trả thù lao cho 445 nhân viên TPC Sawgrass theo số giờ làm việc dự kiến trong suốt sự kiện.

Sau The Players, PGA Tour tiếp tục huỷ tám sự kiện. Và cũng vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ở nhiều “điểm đến” ở năm hệ thống trực thuộc PGA Tour, có đến 17 giải bị huỷ và 20 giải hoãn vô thời hạn.

Quốc Huy (theo Golfweek)


Covid-19: Lãnh đạo PGA Tour không nhận lương-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved