Nani: ‘Sir Alex vui vẻ khi cầu thủ say rượu đến sân tập’

Tiền vệ Nani kể rằng cựu HLV Man Utd Alex Ferguson không quở trách các học trò say rượu trong dịp Giáng Sinh và năm mới.

“Vào năm mới, chúng tôi thậm chí có thể đi tập trong tình trạng say rượu và HLV Alex Ferguson không quan tâm đến điều đó. Với HLV, đó như luật bất thành văn, kiểu như ‘Hôm nay là một ngày đặc biệt. Mọi người cứ thoải mái’. Chúng tôi đã chơi không ngừng nghỉ trong cả năm. Việc có một ngày vui vẻ, thư giãn là điều cần thiết”, Nani chia sẻ.

Sir Alex Ferguson biết cách quản lý cầu thủ một cách thoải mái. Ảnh: NG

Sir Alex Ferguson biết cách quản lý cầu thủ một cách thoải mái. Ảnh: NG

Nani thi đấu cho Man Utd từ năm 2007 đến 2015. Dưới sự dẫn dắt của Sir Alex, anh vươn mình từ một cầu thủ trẻ trở thành ngôi sao. Trong tám năm, Nani chơi 230 trận, ghi 40 bàn, giành bốn Ngoại hạng Anh, hai Cup Liên đoàn, bốn Siêu Cup Anh, một Champions League và một FIFA Club World Cup.

“Với HLV Alex Ferguson, tôi có thể nói rằng tôi đã có được trải nghiệm độc đáo và sự trưởng thành. Đó là điều rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Tại Man Utd, tôi cần trưởng thành nhanh chóng, học hỏi và thích ứng với văn hóa CLB. Thật tuyệt vời khi có HLV Alex Ferguson. HLV phó Carlos Queiroz cũng là một tấm gương để tôi học hỏi. Ông ấy nói cùng ngôn ngữ và đóng vai trò nền tảng đối với tôi”, Nani nhấn mạnh.

Sau khi rời Man Utd, những gì tích lũy được từ thời Sir Alex vẫn đóng vai trò quan trọng đối với Nani. Năm 2016, anh cùng tuyển Bồ Đào Nha giành chức vô địch Euro.

Từ năm 2015 đến 2019, Nani chơi cho một loạt CLB khác ở châu Âu gồm Fenerbahce, Valencia, Lazio và Sporting Lisbon. Từ năm ngoái, tiền vệ 33 tuổi đến Mỹ khoác áo Orlando City.

Sir Alex nghỉ hưu từ năm 2013, ở tuổi 71. Sau khi ông giải nghệ, Man Utd sa sút nhanh chóng. Trong sáu năm qua, “Quỷ Đỏ” có ba năm không được dự Champions League.

Thanh Quý (theo Sun)


Nani: ‘Sir Alex vui vẻ khi cầu thủ say rượu đến sân tập’-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved