Giải chạy marathon cho người dân TP HCM

Giải marathon TP HCM 2020 sẽ diễn ra trong ngày 4-5/1 tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) với nhiều cự ly, thu hút hơn 9.000 người tham dự.

Giải chạy truyền thống marathon TP HCM (HCMC marathon) được tổ chức thường niên từ năm 2013 vào thời điểm bước sang năm mới. Từ 5.000 vận động viên ở năm đầu tiên, năm nay, giải thu hút hơn 9.000 người tham dự từ vận động viên chuyên nghiệp quốc gia cho đến tập thể doanh nghiệp, câu lạc bộ và nhóm thể thao trong và ngoài nước.

Giải marathon TP HCM là một trong những giải marathon tiên phong phát triển phong trào chạy bộ ở Việt Nam, được tài trợ chính bởi Taiwan Excellence.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM chia sẻ, ít có người dân ở đâu sẵn sàng bỏ tiền ra tập luyện, đi thi đấu như ở thành phố này. Ông lấy ví dụ, giải marathon TP HCM đã trải qua bảy năm và thu hút hàng chục nghìn người đăng ký tham gia từ cự ly 5 km, 10 km; bán marathon 21 km đến marathon 42 km. Người dân muốn tham gia tự nguyện đóng tiền mà đôi khi đăng ký trễ là không còn suất. Điều này thể hiện sự quan tâm của người dân đối với việc tự bảo vệ sức khỏe thông qua thể thao; trở thành nếp nghĩ, văn hóa của phong trào thể thao quần chúng.

Marathon dần trở thành phong trào thể thao của người dân thành phố.

Marathon dần trở thành phong trào thể thao của người dân thành phố.

Hơn cả một cuộc đua, HCMC marathon gắn kết những người yêu chạy bộ, lan tỏa tinh thần thể thao đến với cộng đồng. Sự kiện thu hút hàng nghìn vận động viên nước ngoài mỗi năm, đưa thành phố trở thành điểm đến gặp gỡ và chinh phục marathon trong dịp đầu năm mới.

Theo đại diện ban tổ chức, HCMC marathon là một trong số ít giải marathon tại Việt Nam có số lượng vận động viên nước ngoài đến tham dự nhiều nhất. Tại lần tổ chức thứ bảy, giải có gần 1.700 vận động viên từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiêu biểu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình ghi nhận Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là những nước có số lượng vận động viên đăng ký nhiều nhất tại giải. Một số gia và vùng lãnh thổ tiêu biểu mới tham dự lần đầu trong năm nay như Bhutan, Rwandan, Syrian, Estonian.

Nhiều vận động viên nước ngoài đăng ký tham gia giải chạy trong năm (xin bổ sung năm).

Nhiều vận động viên nước ngoài đăng ký tham gia giải chạy trong năm 2019.

Nhóm đối tượng dân văn phòng cũng góp phần phát triển cho xu hướng này với 97 nhóm, công ty; tăng 57% so với năm 2019. Họ tự tin đăng ký chạy ở các cự ly dài hơn, không chỉ dừng lại ở đoạn đường 5km.

Các tổng giám đốc còn cho rằng, thông qua hoạt động thể thao mang tính thử thách bản thân như chạy bộ, nhân viên biết đặt mục tiêu và kế hoạch, tìm thấy động lực để làm việc, vượt qua giới hạn bản thân, cải thiện tinh thần đồng đội trong công ty.

Theo đại diện ban tổ chức, với sức ảnh hưởng và lan tỏa, HCMC marathon tổ chức bởi công ty Pulse Active cùng sự đồng hành của nhà tài trợ chính Taiwan Excellence đã vươn xa hơn khuôn khổ của giải chạy bộ thông thường, trở thành phong cách sống, góp phần phát triển tinh thần thể thao và nhân rộng giá trị cộng đồng tốt đẹp đến với nhiều người.

Kim Uyên

Hướng tới phong cách sống tích cực và mục tiêu nâng cao lượng cuộc sống cho mọi người, Taiwan Excellence lần thứ sáu trở lại cùng giải marathon TP HCM 2020 trong vai trò nhà tài trợ chính.

Taiwan Excellence là giải thưởng danh giá được lập ra từ năm 1992, ghi nhận và tôn vinh các thương hiệu sản phẩm sáng tạo và mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng toàn cầu.

Đến với giải chạy lần này, Taiwan Excellence tiếp tục mang tới không gian trải nghiệm cuộc sống với các sản phẩm mang thương hiệu Đài Loan. Sự góp mặt của các sản phẩm đến từ 25 thương hiệu hứa hẹn mang đến sự sống động về cuộc sống tiện nghi và thông minh của tương lai.

Nhà tài trợ chính HCMC Marathon – Taiwan Excellence cũng đồng thời là đơn vị tài trợ và đối tác cho nhiều giải marathon lớn khác như Berlin Marathon, Kuala Lumpur Marathon, Davao International Marathon.


Giải chạy marathon cho người dân TP HCM-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved