Wilder lần thứ hai hạ knock-out Ortiz

MỹThắng knock-out ở hiệp 7, nhà vô địch WBC Deontay Wilder chạy đà hoàn hảo cho cuộc tái đấu với Tyson Fury vào tháng 2/2020.

Deontay Wilder knock out Luis Ortiz 2019

Đòn knock-out được Deontay Wilder tung ra khi hiệp bảy chỉ còn vài giây nữa kết thúc. Sau vài cú jab dò đường, nhà vô địch WBC tung đòn tay sau chính diện vào thẳng mặt Luis Ortiz. Võ sĩ người Cuba đỡ trượt và nằm gục xuống sàn. Dù rất nỗ lực, anh không kịp đứng dậy khi trọng tài đếm tới 10, chấp nhận thua lần thứ hai trước Wilder.

So với trận gặp đầu tiên hồi tháng 5/2018, Wilder gặp nhiều khó khăn hơn. Anh không còn dễ dàng dồn ép đối thủ có biệt danh “King Kong”, khi Ortiz áp dụng chiến thuật gần giống với Canelo Alvarez. Chủ động giữ khoảng cách và chấp nhận nhường đòn đầu cho Wilder, nhưng sau khi né được, võ sĩ người Cuba lập tức phản đòn. Nhờ thế mạnh về tốc độ ở cự ly ngắn, Ortiz khiến Wilder không thể phát huy những liên hoàn đấm sở trường.

Wilder (trái) lần thứ hai hạ knock-out Ortiz. Ảnh: AP.

Wilder (trái) lần thứ hai hạ knock-out Ortiz. Ảnh: AP.

Trận đấu sôi nổi hơn từ hiệp bốn, khi Ortiz chấp nhận mạo hiểm và tăng tốc. Thế tấn khác với số đông (chân phải đặt trước) giúp võ sĩ người Cuba dễ dàng gạt những đòn thăm dò bằng tay trái của Wilder. Trong ba hiệp kế tiếp, Ortiz không ngần ngại đôi công với đối thủ có sải tay dài hơn 13cm.

Lúc Ortiz bắt đầu nghĩ về một kết quả khả quan, Wilder lại khiến anh nhận trái đắng. Khi hiệp bảy còn chừng 30 giây, Ortiz dồn được đối thủ về dây đai và đấm sượt qua mặt Wilder. Nhà vô địch WBC lùi lại vài bước, nhường thế chủ động cho Ortiz. Ngay khi tay đấm người Cuba định áp sát, lúc hiệp bảy còn chừng sáu giây, cú móc ngang tay sau cực nhanh của Wilder làm đối thủ không kịp che chắn, rồi đổ gục xuống sàn.

Niềm vui của Wilder sau khi hạ knock-out Ortiz. Ảnh: AP.

Niềm vui của Wilder sau khi hạ knock-out Ortiz. Ảnh: AP.

“Ortiz là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới. Đó là lý do tại sao tôi cho anh ấy cơ hội thứ hai để nuôi sống gia đình. Nhìn vào diễn biến trận này có thể hiểu vì sao rất ít võ sĩ hạng nặng muốn thượng đài với Ortiz”, Wilder phát biểu sau trận. “Ortiz rất ma mãnh trên võ đài, khiến tôi buộc phải rình rập và tính toán chính xác những cú đấm. Tôi đã phải nhử vài cú tay sau, trước khi tung ra đòn quyết định. Một vài người chê tôi không thể ra đòn khi trụ bằng chân sau, nhưng đấy là kỹ năng của tôi. Tôi biết cách dùng đầu óc để mang về chiến thắng”.

So với trận đấu cách đây một năm rưỡi, Wilder cần ít hơn ba hiệp để knock-out “King Kong”. Võ sĩ 34 tuổi người Mỹ chạy đà hoàn hảo cho trận so găng với Tyson Fury vào tháng 2/2020. Nếu hạ “Vua Di-gan”, Wilder sẽ thách đấu Anthony Joshua hoặc Andy Ruiz để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của quyền Anh hạng nặng.

Thắng Nguyễn


Wilder lần thứ hai hạ knock-out Ortiz-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved