‘Tôi đã cố ngăn Hamilton vô địch’

“Chiến thắng tại GP Mỹ là điều duy nhất tôi có thể làm để nuôi hy vọng vô địch của bản thân và trì hoãn việc đăng quang của cậu ấy. Tôi đã hoàn thành phần việc của mình và cảm thấy tuyệt vời. Nhưng Lewis vẫn rất mạnh mẽ như thường lệ”, Bottas chia sẻ sau khi được hỏi chiến thắng ở GP Mỹ có khiến anh bớt thất vọng vì thua đồng đội Lewis Hamilton ở cuộc đua vô địch.

Bottas nói anh cảm thấy vui vì ngăn Hamilton về nhất tại GP Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bottas nói anh cảm thấy vui vì ngăn Hamilton về nhất tại GP Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bottas vượt Hamilton khi chặng đua còn năm vòng nữa nhờ sử dụng chiến thuật hai lần pit so với một lần của đồng đội. Tuy nhiên, chiến thắng ở đường đua Austin không đủ để Bottas ngăn Hamilton giành chức vô địch F1 thứ sáu.

“Cảm xúc của tôi lẫn lộn. Nếu chỉ tính riêng chặng đua này, tôi đã có màn thể hiện tuyệt vời. Mặt khác, đứng trên những người khác nhưng chỉ dưới một người là cảm giác không hay chút nào”, Bottas nói.

“Bạn cần phải luôn luôn suy nghĩ tích cực. Đây là mùa giải tốt nhất của tôi tại F1 và điều đó rất tuyệt. Nhìn vào những mặt tích cực, tôi đã có những bước tiến lớn về mặt tốc độ trên đường đua. Tôi nghĩ là Lewis rất muốn chiến thắng ở chặng đua này. Tôi có thể ngăn chặn điều đó mà nó mang lại một cảm giác tuyệt vời”, tay đua người Phần Lan nói tiếp.

Bottas có nhiều lần giành pole hơn Hamilton trong năm 2019 (5 so với 4), và chỉ kiếm đồng đội một lần đứng trên bục podium (15 so với 16). Nhưng Hamilton về nhất nhiều hơn Bottas 6 lần. 

Vĩnh San (theo Motorsport)


‘Tôi đã cố ngăn Hamilton vô địch’-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved