Nỗi khổ của đôi trẻ chia tay vẫn sống chung nhà

AnhKhông còn yêu, nhưng cũng không thể ra ở riêng, vì chi phí sinh hoạt quá lớn, Plum và James đang phải chịu đựng lẫn nhau.

Plum Lea và James Taylor, cùng 23 tuổi, ở Loughborough, Leics quen biết nhau trên một ứng dụng hẹn hò vào tháng 5/2018.

Chỉ sau một tháng hẹn hò, họ dọn về sống chung. Căn hộ một phòng ngủ giúp cả hai tiết kiệm một nửa chi phí sinh hoạt. Có bạn trai, Plum tiết kiệm được nhiều tiền hơn hẳn.

“Chúng tôi nghĩ mình sinh ra để dành cho nhau, nhưng tháng 6 năm nay, hai đứa bắt đầu cãi vã. Đến tháng 7, không còn những buổi hẹn hò. Tháng 8, chúng tôi gần như cãi nhau hàng ngày, không còn thân mật”, cô gái làm trong lĩnh vực bất động sản, nói.

Họ quyết định chia tay, nhưng thực tế khắc nghiệt hiện hữu: Cả hai sẽ phải đội chi phí sinh hoạt gấp đôi nếu dọn ra ở riêng. Họ dành ba tuần để tìm kiếm các căn hộ, kể cả nhà ở ghép, nhưng nó quá đắt.

“Căn hộ chúng tôi ở có giá 650 bảng một tháng, cộng cả hóa đơn. Tôi đã quen với việc chỉ phải trả một nửa”, cô chia sẻ. Vì vậy, cả hai thống nhất sống chung đến tháng 3 năm sau để tiết kiệm chi phí, trước khi đủ tự chủ để ra ở riêng.

Plum ngủ trong phòng, còn bạn trai cũ nghỉ trên ghế sofa. Cô lập danh sách các quy tắc, yêu cầu bạn trai ký vào như một hợp đồng. Họ chia hóa đơn, làm việc và nói chuyện hàng tuần, để dễ chia sẻ khi cảm thấy đối phương gây phiền phức.

Cả hai thỏa thuận tôn trọng không gian riêng tư. Nếu một người đi hẹn hò, phải nói với người kia. Một người sử dụng căn hộ đến nửa đêm, người kia sẽ phải ở ngoài đến lúc đó. Không ai được phép đưa người yêu về ngủ qua đêm.

Plum cảm thấy bị làm phiền khi James uống rượu vang đỏ của cô. Ảnh: The Sun.

Plum cảm thấy bị làm phiền khi James uống rượu vang đỏ của cô. Ảnh: The Sun.

“Có những điều nhỏ nhặt của Jame tôi thấy đáng yêu, giờ làm tôi khó chịu. Anh ấy dùng dao cạo của tôi để cạo râu, ăn thức ăn, uống rượu của tôi và để một cái chai rỗng trên quầy”, cô tỏ vẻ khó chịu.

Trước đây, James thường khen ngợi việc Plum nấu ăn, còn giờ anh chỉ trích. Bạn trai cũ hẹn hò, mặc quần áo đi chơi đêm khiến Plum ghen tị. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi James yêu cầu cô ở ngoài đến nửa đêm, khi anh đón bạn gái mới đến chơi.

James thừa nhận, ban đầu, chi phí thuê nhà đắt đỏ, nên quyết định cùng chia sẻ nhà với bạn gái cũ khiến anh nhẹ nhõm. Tuy nhiên, sống chung khi không còn yêu quả không dễ dàng. Thói quen của của Plum, James từng yêu, giờ khiến anh bực bội.

“Plum để quần áo khắp mọi nơi. Cô ấy tìm bạn trên ứng dụng hẹn hò trước mặt tôi. Trước khi ra ngoài hẹn hò, bạn gái cũ còn hỏi tôi mặc như vậy đẹp không. Thật khó khăn cho một người đàn ông từng yêu cô ấy như tôi, bởi trông Plum thực sự rất tuyệt”, chàng lập trình viên máy tính nhăn nhó.

Thỉnh thoảng, anh vờ khen cô “trông thật nóng bỏng”, nhưng thực tế, chiếc váy không hề phù hợp. 

James cho hay, việc chứng kiến bạn gái cũ hẹn hò với người khác là khó khăn lớn nhất của anh. Bên cạnh đó, sống chung khiến họ ít có không gian riêng. Tuy nhiên, anh khẳng định, cả hai vẫn đang là bạn và sẽ cố gắng sống chung, tiết kiệm tiền mặt để có thể sớm tách ra.

Nhật Minh (Theo The Sun)


Nỗi khổ của đôi trẻ chia tay vẫn sống chung nhà-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved