Họp báo về hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo

Đại diện của VFF và HLV Park Hang-seo sẽ giải đáp các thắc mắc của truyền thông liên quan đến bản hợp đồng mới, sáng 7/11.

*Tiếp tục cập nhật (F5)

HLV Park Hang-seo đang được xem như người hùng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo đang được xem như người hùng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Park Hang-seo bắt đầu cộng tác với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017. Ngay giải đấu lớn đầu tiên, ông cùng đội U23 làm nên kỳ tích HC bạc ở vòng chung kết U23 châu Á (tại Thường Châu, Trung Quốc hồi tháng 1/2018). Ông sau đó cùng các học trò vào đến trận tranh HC đồng môn bóng đá nam tại Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Trong tổng số 46 trận đã đấu dưới thời của HLV Park, các đội tuyển Việt Nam thắng 26, hòa 13, thua 7, ghi 80 bàn và thủng lưới 36 bàn. Trong 13 trận gặp các đối thủ Đông Nam Á, Việt Nam bất bại (thắng 10 và hòa 3).

Bên cạnh sự khởi sắc về kết quả, trong hơn hai năm qua, các đội tuyển Việt Nam cũng thay đổi đáng kể về chất lượng, tạo nên hiệu ứng lớn trong đời sống bóng đá cũng như xã hội nói chung. 

Với mong muốn giữ chân HLV Park, VFF đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán, nhưng phải đến ngày 5/11 vừa qua mới tìm được tiếng nói chung. Theo đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã ký hợp đồng có thời hạn hai năm, kèm điều khoản tự động gia hạn một năm. Mức đãi ngộ của ông chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn cao hơn mức 20.000 USD mỗi tháng. Các trợ lý của ông như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Yang Yoon-ho… cũng được giữ lại. 

Đổi lại, HLV Park sẽ dẫn dắt đồng thời ba đội tuyển gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội Olympic. Nhà cầm quân sinh năm 1959 có nhiệm vụ đưa các đội tuyển vào chung kết mọi giải đấu của khu vực Đông Nam Á như SEA Games, AFF Cup… VFF cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam được góp mặt tại vòng chung kết World Cup 2026. Tuy nhiên, điều khoản này không được đưa vào hợp đồng, mà các bên chỉ cam kết bằng miệng sẽ làm tất cả những gì có thể để biến ước mơ kể trên thành hiện thực.

Lâm Thỏa


Họp báo về hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved