Bà mẹ tạo ‘hang’ trốn con

AnhJessica Pool biến chân cầu thang thành nơi thư giãn, để bất cứ lúc nào khó chịu, sẽ vào đó ‘trốn” thư giãn.

“Không gian này đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của tôi. Bất cứ lúc nào khó chịu, tôi sẽ ra đó năm phút”, Jessica Pool, 25 tuổi ở Shrivenham, Oxfordshire nói. Cô gọi chỗ trốn của mình là “Hang của Mẹ”.

Jessica trong chiếc hang của mình. Ảnh: SWNS.

Jessica trong ‘chiếc hang’ của mình. Ảnh: SWNS.

Jessica có ba con là Madison 5 tuổi, Charlie 3 tuổi và Oliver 9 tuần tuổi. Sau khi Oliver chào đời, Jessica bị trầm cảm. “Tôi thấy mình cần tới chỗ nào đó để giải tỏa cảm xúc mà không làm ảnh hưởng tới các con”, cô chia sẻ.

Trong khi các con có phòng ngủ còn bạn trai Matthews có nhà kho, Jessica lại không tìm được không gian riêng cho bản thân. Cô quyết định cải tạo chiếc tủ ở chân cầu thang, dọn hết đồ đạc và sơn lại tường, lắp thêm kệ.

Sau hai tiếng với chi phí 17 bảng (hơn 500.000 đồng), bà mẹ ba con đã có “chiếc hang” để ngồi xuống, đốt nến thơm, đọc sách. Muốn hoàn toàn thư giãn, Jessica không mang điện thoại vào ‘hang’. Cô cũng giải thích với các con rằng đây là không gian riêng của mình.

“Lũ trẻ hiểu rằng ‘chiếc hang’ dành cho tôi, trong đó cũng không có hoạt động gì cho chúng chơi”, Jessica nói. “Đó là nơi tôi sạc lại bản thân. Bất cứ bà mẹ nào cũng cần một chỗ như vậy”.

Minh Trang (Theo Wales Online)


Bà mẹ tạo ‘hang’ trốn con-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved