Người phụ nữ con yêu nhất trên đời

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mẹ, ánh mắt sáng ngời, con thấy lòng mình ấp ám đến lạ. 

Ai hỏi tôi yêu ai nhất? Chắc chắn tôi sẽ trả lời là mẹ. Mẹ tiếng gọi thiêng liêng và thân thương trong mỗi chúng ta, theo ta từ khi ta bắt đầu bi bô học nói và mãi cho đến hết cuộc đời này. Mẹ là chốn bình yên nhất cho ta nương náu trở về.

Ngày còn ngây ngô bé bỏng con gái hỏi mẹ: “Mẹ ơi, con ở đâu ra hả mẹ?”, mẹ cười trìu mến chỉ tay phía xa: “Con gái sinh ra từ quả táo kia kìa!”. Con gái nhíu mắt nghĩ ngợi một lát rồi nói: “Sao ở lớp cô giáo lại cho con ăn táo hả mẹ?”.

Mẹ xoa đầu con gái biết chẳng thể trốn tránh những câu hỏi ngộ nghĩnh “Tại sao hả mẹ? của con gái. Mẹ từ tốn nói với con gái: “Con gái được sinh ra từ tình yêu của ba và mẹ đó”.

Lớn lên chút nữa, con gái đã hiểu rằng chính mẹ đã cho con gái cuộc sống tuyệt vời và ý nghĩa. Mẹ đã phải vượt qua những tháng ngày gian truân, vất vả để cho con những điều tốt đẹp nhất. Bởi con gái chính là nguồn hạnh phúc lớn lao của mẹ.

Mẹ đã hy sinh cho con cuộc sống tươi đẹp.

Dù lớn nhưng con vẫn thấy mình bé bỏng trong vòng tay mẹ.

Năm tháng trôi nhanh quá, mới ngày nào, con còn líu lo được mẹ ôm ấp vỗ về. Giờ đây, con đã trưởng thành và có những đứa con, con mới hiểu hết tình yêu bao la của mẹ. Những nếp nhăn hiện lên trên khuôn mặt mẹ, đầu mẹ đã điểm hai thứ tóc, nhưng vẫn còn đó nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt mẹ.

Ánh mắt mẹ sáng ngời khi nhìn lại thấy tuổi thơ của con trong những đứa cháu. Con chẳng thể ngăn nổi dòng thời gian nghiệt ngã làm mẹ già đi nhưng con biết mẹ vẫn mãi là mẹ của con ngày nào, mẹ mãi trong tim con.

Dù lớn nhưng con vẫn thấy mình bé bỏng trong vòng tay mẹ.

Dù thời gian trôi, tuổi xuân của mẹ qua đi nhưng mẹ vẫn đẹp nhất trong mắt con.

Hôm nay biết đến cuộc thi “Gửi người phụ nữ tôi trân quý” của PNJ tôi cảm thấy rất thích. Tôi quyết định tự viết những tâm tình này gửi lời cảm ơn mẹ – người đã sinh ra tôi.

Nguyễn Thu Vân

Từ ngày 3 đến 30/10, độc giả chia sẻ về người phụ nữ bạn luôn yêu thương và trân trọng nhất, hoặc tham gia bằng cách viết về chính mình nếu bạn có một câu chuyện truyền cảm hứng muốn lan tỏa đến những người xung quanh, để có cơ hội nhận bộ trang sức PNJ. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 500 – 1.000 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất 1-3 hình ảnh minh họa là nhân vật người phụ nữ được nói đến trong bài. Gửi bài dự thi tại đây.


Người phụ nữ con yêu nhất trên đời-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved