Mẹ tìm cách cứu con gái 14 tuổi sa vào quán bar

Trung QuốcPhát hiện con gái đến quán bar mồi chài khách mua rượu, người mẹ nhờ báo chí vào cuộc.

Gần đây cô Trịnh, 43 tuổi đến từ quận Long Hoa, thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông tìm đến một nhóm phóng viên nhờ giúp đỡ, hy vọng cứu con gái ra khỏi hộp đêm. Tiểu Mã – 14 tuổi – con gái cô Trịnh 2 tháng qua thường không về nhà mà đến quán bar trong thành phố uống rượu, hút thuốc rồi mời người khác mua rượu để kiếm tiền.

Theo cô Trịnh, hai tháng trước Tiểu Mã đã tự ý bỏ học với lý do: “Con không muốn đi học, kiếm được tiền thích hơn”. Mẹ răn đe nhiều lần nhưng cô bé không chịu nghe, hàng ngày trang điểm đậm như người trưởng thành rồi đi đâu không rõ.

Sợ con gái mới lớn gặp gỡ bạn bè xấu, lâm vào con đường bất chính, cô Trịnh âm thầm theo dõi và phát hiện ra điểm đến của con gái. “Tôi không thể tin nổi Tiểu Mã lại đến đây. Nó mới 14 tuổi thôi, tiền đâu mà suốt ngày qua quán bar được chứ”, cô Trịnh thắc mắc.

Cô Trịnh kể lại với phóng viên việc phát hiện con gái làm việc tại quán bar trong thành phố. Ảnh: 163.com.

Cô Trịnh kể lại việc phát hiện con gái làm việc tại quán bar trong thành phố. Ảnh: 163.com.

Thông qua ứng dụng Wechat, nhóm phóng viên đã giả làm khách làng chơi để tiếp cận với Tiểu Mã. Trong quá trình nói chuyện, cô bé này liên tục mời chào mua rượu. Hóa ra, những cô gái vị thành niên đến đây làm việc như Tiểu Mã kiếm được khá nhiều tiền, miễn là bán được rượu cho khách.

Tiểu Vương – một người bạn cùng lớp với Tiểu Mã, cũng tiếp thị và mời rượu tại quán bar này tiết lộ, những người như cô được gọi là “người làm thêm” tại quán. “Mỗi ngày chúng em được chỉ định bán một loại rượu kèm thêm 6 chai trà xanh và đĩa hoa quả to. Bán càng nhiều hoa hồng càng cao”, Tiểu Vương nói. Ngoài hạn mức về rượu, nếu khách muốn, các cô gái cũng phải đi tiếp rượu. Với một chai rượu uống với khách, các tiếp viên được trả khoảng 38 tệ (khoảng 200.000 đồng). “Một tháng chúng em có thể kiếm được hàng nghìn tệ, nếu chăm chỉ”, Tiểu Vương tiết lộ.

Khi được hỏi tuổi tác, Tiểu Vương cho hay, những người làm ở quán bar này đều qua 18 tuổi nhằm che giấu tuổi thật.

Tiếp quá nhiều rượu, khi đi làm về, Tiểu Mã - con gái cô Trịnh - ngã lăn ra sàn, không thể dạy đi nổi. Ảnh: 163.com.

Tiếp quá nhiều rượu, khi đi làm về, Tiểu Mã – con gái cô Trịnh – ngã lăn ra sàn, không thể đứng dậy nổi. Ảnh: 163.com.

Chiều 9/10, chính quyền quận Long Hoa đã có cuộc khám xét bất ngờ với quán bar trên. Dù kết luận chưa được công bố nhưng người dùng mạng hy vọng các tiếp viên tuổi vị thành niên được trở về nhà để tiếp tục con đường học vấn.

Về phần cô Trịnh, cô nhận được vô số lời khen ngợi cho sự dũng cảm và dám đối diện sự thật của mình. “Không phải người mẹ nào cũng đủ bình tĩnh để theo sát con như thế. Đây cũng là bài học với các bậc cha mẹ trong việc dạy dỗ con cái, tránh để chúng sa vào những con đường đen tối, mất hết tương lai”, một người dùng mạng bình luận.

Hải Hiền (Theo 163)


Mẹ tìm cách cứu con gái 14 tuổi sa vào quán bar-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved