Gia đình thoát khỏi hoạn nạn nhờ tin nhắn nhầm

MỹVì một tin nhắn, gia đình anh Shaun đã thoát khỏi cơn bĩ cực, nhờ lòng tốt của người lạ tên Bill.

Hơn một tháng qua, Shaun Jakeman, 45 tuổi, và vợ (thành phố Phoenix, bang Arizona) không đủ tiền ăn 3 bữa. Họ phải bỏ việc để nuôi con trai 4 tuổi tên Noah bị mắc bệnh động kinh, tự kỷ.

Đêm 12/9, Shaun và vợ vừa ăn mì gói vừa khóc. Họ đã suýt hét lên trong bệnh viện vì số tiền 11.000 USD (hơn 250 triệu đồng) được Bill mang đến tặng cho gia đình mình.

Noah nằm bất động vì xương liên tục bị gãy và mắc chứng tự kỷ. Ảnh: People.

Noah nằm bất động vì xương liên tục bị gãy và mắc chứng tự kỷ. Ảnh: People.

Trước đó, chị Abby, một người bạn thân của Shaun đã nhắn tin để hỏi anh có đồng ý nhận thức ăn của mình hôm 9/9. Do bấm nhầm số điện thoại, tin nhắn này đã gửi đến Bill Clayton (40 tuổi). Bill trả lời “mang bít tết nhé, tôi không thích ăn hải sản đâu”.

Thấy kỳ lạ, chị Abby đã gọi lại cho người nhận tin nhắn. Bill tò mò nên đã hỏi lại và biết được hoàn cảnh của gia đình Shaun. Họ có 5 người con, Noah là con út, bị bệnh bẩm sinh. Cậu bé có nguy cơ không thể qua khỏi. Abby gửi cho Bill những hình ảnh của Noah, các hóa đơn viện phí để xác nhận sự thật.

Bill, một doanh nhân nổi tiếng ở Phoenix, đã đăng lrên trang cá nhân kêu gọi quyên góp. Chỉ trong 3 ngày, anh đã vận động được 11.000 USD và mang đến tặng Shaun. Trong đó, anh đã bỏ thêm 5.000 USD.

“Đó là điều mà tôi khó tưởng tượng ra. Ở tuổi này, tôi còn chưa bao giờ nhận được số tiền lớn như vậy”, Shaun nói.

Đến nay, đã có khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) được nhiều người trên thế giới gửi đến Bill. Ảnh: People.

Đến nay, đã có khoảng 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) được nhiều người trên thế giới gửi đến Bill. Ảnh: People.

Câu chuyện được bệnh viện đăng lên mạng xã hội được hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Nhiều người cảm thấy bất ngờ vì điều Bill làm cho một người xa lạ.

“Việc làm của tôi không có gì to tát. Tôi thực sự ngưỡng mộ tình thương của Shaun và vợ đối với con trai của mình”, Bill nói.

Trọng Nghĩa (Theo People)


Gia đình thoát khỏi hoạn nạn nhờ tin nhắn nhầm-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved