Bé 7 tháng tuổi tử vong vì mắc kẹt vào đệm

SingaporeYuri Chua Le En bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường, khi bố mẹ cho bé ngủ riêng để học cách tự lập sớm.

Ngày 4/10 vừa qua, tại Lurong, Singapore, các điều tra viên đã xác định bé Yuri Chua Le En, 7 tháng tuổi tử vong vào ngày 14/1/2019 do ngạt thở khi mắc kẹt trong khoảng trống 8 cm giữa đệm và thanh chắn giường.

Bác sĩ Chan Shijia, từ Cơ quan Khoa học Y tế cho hay, bé bảy tháng tuổi thường lăn tròn trên giường, nếu không thể bò hoặc leo trèo ra khỏi giường. Vì vậy, nếu bé vô tình lăn vào một khe hở sẽ rất khó thoát ra. Bé Yuri cũng bị mắc kẹt như vậy, dẫn đến ngạt thở.

Con tử vong khi được đặt ngủ riêng. Ảnh: channelnewsasia.

Con tử vong khi được đặt ngủ riêng. Ảnh: channelnewsasia.

Cha mẹ bé cho hay, từ khi 6 tháng tuổi, Yuri đã được ngủ riêng trên giường, để rèn tính tự lập. Khoảng 9 giờ tối hôm xảy ra sự việc, người mẹ cho con bú trước khi ngủ. Cô đặt con lên một tấm chăn, ở giữa nệm trên chiếc giường lớn.

Hôm đó, cha mẹ bé đều bị ốm, sợ lây bệnh cho con nên không ngủ cùng phòng. Đến 11 giờ đêm, cha Yuri có ghé phòng con gái để chỉnh lại điều hòa nhiệt độ, không thấy bất thường xảy ra. Đêm đó, họ cũng không nghe thấy tiếng động nào phát ra từ phòng con.

Bảy giờ sáng ngày 15/1, cha đứa trẻ vào phòng và thấy con gái mình đã tử vong, cơ thể “gần như mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường”. Mặt bé quay về phía thành giường.

Trước khi qua đời vài tuần, bé Yuri cũng từng bị mắc kẹt trong tình huống tương tự. Bố mẹ bé phát hiện ra khi nghe tiếng khóc của con lúc nửa đêm. 

Cảnh sát trưởng bang Kamala Ponnampalam cho hay, đây là một bất hạnh rất đáng tiếc. Để đảm bảo con có giấc ngủ an toàn, các cha mẹ cần lưu ý:

Trẻ sơ sinh không nên ngủ chung giường với người khác, nhưng cũng không nhất thiết phải ngủ ở phòng riêng.

Khi ngủ, trẻ nên được đặt nằm ngửa, vì đó là tư thế an toàn nhất.

Giường của trẻ sơ sinh phải chắc chắn, không có gối, đồ chơi – những thứ có thể khiến trẻ bị mắc kẹt hoặc nghẹt thở. Không có khe hở giữa đệm và thanh chắn giường.

Nhật Minh (Theo channelnewsasia)


Bé 7 tháng tuổi tử vong vì mắc kẹt vào đệm-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved