McDonald’s ghi điểm nhờ chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Malaysia – FoodTV

Trên khắp đất nước Malaysia, McDonald’s đã dựng lên nhiều bảng quảng cáo ngoài trời, sử dụng chính các món ăn của mình như khoai tây chiên, hamburger, kem tươi… để sáng tạo nên hình ảnh của các địa danh mang tính biểu tượng. Các địa danh này bao gồm Thủ đô Kuala Lumpur, Cầu Penang, Tháp đôi Petronas, Kim tự tháp Sunway, Terengganu và Động Batu…

Thủ đô Kuala Lumpur

Hai chiếc kem hình tháp được nối bằng một miếng khoai tây chiên mô tả Tháp đôi Petronas với chú thích là Sem Semoga kita berjumpa lagi di Kuala Lumpur (Có thể chúng ta sẽ gặp lại nhau ở Kuala Lumpur).

Sabah

Chóp kem socola hình nón minh họa cho núi Kinabalu, ngọn núi cao nhất ở Malaysia. Dòng chữ Ting Tinggi-tinggi Gunung Kinabalu, tiêu đề của bài hát Sabahan mang tính biểu tượng của Kimin Mudin.

Chóp kem nhọn minh họa cho núi Sabah

Selangor

Tháp gà miếng Mc Nuggets mô phỏng kim Kim tự tháp Sunway – một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở Malaysia

Kim tự tháp Sunway được xếp từ những miếng gà rán

Khoai tây chiên xếp theo hình bậc thang thể hiện lối đi lên Đền Batu – ngôi đền bí ẩn thu hút du khách nhất tại Malaysia.

Lối đi lên đền thờ được xếp bằng khoai tây chiên

Sân vận động Shah Alam được mô phỏng bởi kem McFlurry với chiếc cốc úp ngược.

Chiếc cốc úp ngược trông giống với sân vận động Shah Alam

Perak

Hình ảnh của thành phố Ipoh với khẩu hiệu Mari Tidak Sombong

Những cây mưa nổi tiếng tại vườn hồ Taiping được minh họa bằng khoai tây chiên

Pahang

Kem mịn trắng xóa trông giống như những con sóng thủy triều dâng cao ở Bang Pahang – nơi nổi tiếng với những bãi biển

Negeri Sembilan

Khoai tây chiên và gà rán xếp hình N9 – biểu tượng của Negeri Sembilan

Kelantan

Bang Kelantan nơi nổi tiếng với những con diều hình mặt trăng

Terengganu

Gà rán kết hợp cùng sốt để tạo hình con rùa – biểu tượng của đảo rùa Terengganu nổi tiếng

Penang

Cầu Penang từ khoai tây chiên

Kedah

Cánh đồng lúa đại diện cho ngành nông nghiệp của Malaysia

Johor

Một trong những niềm tự hào của Johor chắc chắn là câu lạc bộ bóng đá đã chiến thắng giải đấu quốc gia

Sarawak

Minh họa cho thủ đô Kuching của Sarawak được dịch sang tiếng Anh

Senyum Selalu

Minh hoạ cho mặt cười – biểu tượng của Senyum Selalu

Craig Lee, Giám đốc tiếp thị của McDonald’s Malaysia nói với Tạp chí Marketing rằng: “Có 54 bảng quảng cáo như vậy trên khắp Malaysia. McDonald’s đã đầu tư khoảng 300.000 RM ($71.276) cho những thay đổi trực quan trên bảng quảng cáo. Đây là một phần trong nỗ lực “bản địa hóa” thương hiệu của McDonald’s tại Malaysia và thu hút sự yêu mến của khách hàng.”

Ông Lee nói thêm: “Ngày nay, nhiều marketer thường nói rất nhiều về khái niệm hyper personalisation (phương thức truyền thông được cá nhân hóa cho từng đối tượng khách hàng) trong các chiến dịch truyền thông, nó thường được áp dụng và triển khai trên môi trường digital advertising (quảng cáo kỹ thuật số). Nhưng với McDonalds, chúng tôi có thế mạnh trong quảng cáo ngoài trời, chúng tôi thực hiện bằng chính những biển quảng cáo đầy ấn tượng của mình.

McDonald không nhìn vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng ngay lập tức bằng chiến dịch, mà thay vào đó là việc tăng điểm số thương hiệu, đặc biệt là ở khía cạnh nội địa hóa.”

Điểm số của thương hiệu là cực kỳ quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng doanh số dài hạn. Khi khách hàng có những cảm xúc tốt đẹp về thương hiệu, họ có thể sẽ ghé thăm thường xuyên hơn và cởi mở hơn khi tiếp nhận những chiến dịch tiếp thị.

Với chiến dịch này, McDonald đã nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng tại Malaysia, rất nhiều người tỏ ra thích thú và hoan nghênh chiến dịch này, họ chia sẻ và lan truyền rất mạnh trên mạng xã hội. Những hình ảnh của các bảng quảng cáo được chụp quanh Malaysia đã nhận được hơn 1.400 lượt thích và được chia sẻ hơn 2.000 lần tại thời điểm đăng tải.

McDonald đã hợp tác với Leo Burnett để thực hiện chiến dịch truyền thông độc đáo này, Leo Burnett đã làm rất tốt trong việc sáng tạo ý tưởng và hình ảnh cho chiến dịch.

Thu Nguyệt
*Nguồn: Unique Outdoor Agency

McDonald’s ghi điểm nhờ chiến dịch quảng cáo ngoài trời sáng tạo tại Malaysia – FoodTV-FoodTV

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved