Lời hứa của con – VnExpress Đời sống

Con sẽ mãi là đứa con ngoan, hiếu thảo và không bao giờ làm gì để mẹ buồn phiền.

Mẹ ơi con thương hình ảnh mẹ vất vả nuôi con lớn khôn. Con thích mặc từng chiếc áo mẹ may vì ấm áp vô cùng. Con thương những món ăn mẹ nấu vì nó ngon không thể tả. Con thương từng tiếng la của mẹ khi con mải chơi không học bài. Con thương nét buồn trên mặt mẹ khi con bị điểm kém.

Con thương mẹ rất nhiều

Con thật hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười trên gương mặt mẹ.

Con thương từng muỗng cháo mẹ đút khi con bệnh. Con thương bóng mẹ ngồi trong đêm lo lắng con chưa hết bệnh. Con thương ánh mặt mẹ nhìn khi con thơ đang yên giấc. Con thương những giọt nước mặt của mẹ vào ngày con xa nhà lên thành phố. Con thương nụ cười hạnh phúc của mẹ khi dõi theo đứa con trưởng thành. Con thương mẹ lắm, mẹ ơi!

Con vô tình lắm phải không mẹ? Con chưa bao giờ nói “Con thương mẹ cả”. Con chẳng bao giờ hỏi “Mẹ có mệt lắm không ?” khi thấy những mồ hôi lấm tấm trên trán mẹ. Ngày trước, con xa nhà đi học đại học, con thấy mẹ buồn và khóc nhưng lại không biết an ủi mẹ dù chỉ một câu. Những ngày vui chơi với tuổi sinh viên, con nào biết mỗi cuối tuần mẹ đều mong con về nhà. Đến bây giờ khi con đã đi làm, có công việc và cuộc sống riêng, nhưng lại không gần gũi với mẹ nhiều. Con vô tình quá, mẹ à!

Con sợ một ngày nào đó con phải xa mẹ mãi mãi. Dù biết đó là quy luật tự nhiên, nhưng con vẫn sợ. Con không muốn điều đó xảy ra. Con muốn mẹ sẽ ở bên con mãi. Mẹ đừng la con “Con trai lớn rồi mà còn như con nít” nhé mẹ! Con luôn hy vọng mỗi ngày trôi qua là một ngày mẹ vẫn khỏe mạnh. Con mong mỗi cuối tuần, khi về đến nhà, sẽ thấy mẹ thật hạnh phúc. Hãy luôn bên con, mẹ nhé!

Mẹ biết không? Mỗi lần con nhìn thấy nụ cười trên gương mặt mẹ là một lần con cảm thấy hạnh phúc. Con cảm thấy thật ấm áp khi mỗi lần được nghe tiếng nói của mẹ. Ngày 8/3, con đã rất can đảm để gọi về nói với mẹ “Chúc mẹ 8/3 vui vẻ”. Con cảm nhận được mẹ rất vui. Con có cảm giác như vừa làm được một điều gì đó lớn lao lắm. Mẹ đã cho con một nguồn sức mạnh to lớn trong cuộc sống. Mẹ là nguồn động lực vô bờ cho con trên con đường đi tới thành công.

Mẹ ơi con thương mẹ lắm. Con sẽ không bao giờ làm mẹ buồn đâu. Con sẽ mãi là đứa con ngoan bé bỏng của mẹ. Con sẽ luôn là đứa con mà mẹ tự hào. Con thương mẹ!

Nguyễn Quý Hùng

Từ ngày 28/6 đến 11/8, độc giả chia sẻ cảm xúc, tình yêu thương, kỷ niệm khó quên bên đấng sinh thành có cơ hội nhận sữa Boost Optimum. Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết trong khoảng 300 – 1.200 từ có dấu, font Unicode, kèm theo ít nhất một hình ảnh minh họa; bài ảnh (tối đa 12 hình ảnh) tự chụp, hoặc bài dự thi dưới dạng video thể hiện tình cảm với cha mẹ. Gửi bài dự thi tại đây.


Lời hứa của con – VnExpress Đời sống-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved