Những lưu ý khi sử dụng Bib tại VnExpress Marathon

Bib được hiểu như số báo danh, in riêng cho từng vận động viên nhằm giúp phân loại cự ly thi đấu và theo dõi kết quả.

Ngày mai, các vận động viên tham dự VnExpress Marathon tại Quy Nhơn bắt đầu có thể ghi danh và nhận bộ vật phẩm của giải chạy, trong đó có số Bib. Ngoài tác dụng như số báo danh, trên Bib sẽ gắn kèm một con chip điện tử giúp tính thời gian xuất phát và về đích, đảm bảo các vận động viên thi đấu đúng luật.

4 màu Bib cho 4 cự ly thi đấu.

4 màu Bib cho 4 cự ly thi đấu.

Bib có thể gắn trước ngực hoặc đeo bên người tuỳ theo trang bị của mỗi vận động viên. Ban tổ chức phân loại các cự ly dựa trên màu sắc, thuận tiện trong công tác hỗ trợ trên đường chạy. Bib màu vàng cam dành cho VĐV chạy 5km, xanh lá cây tương ứng với 10 km, tím – 21km và xanh nước biển – 42km.

Thời gian nhận Bib từ trưa ngày 7/6 đến 17h ngày 8/6 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn. Ban tổ chức lưu ý các vận động viên khi đến nhận bộ vật phẩm cần mang theo một số giấy tờ như email xác nhận, bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy uỷ quyền nếu ký nhận Bib cho người thân hoặc nhóm. Ngoài ra với runner nhí, gia đình cần mang theo giấy khai sinh.

Theo chia sẻ từ tổ trọng tài, số Bib rất quan trọng. Sau khi nhận Bib, vận động viên cần bảo quản để con chip không bị hư hỏng, dẫn đến kết quả thi đấu không được công nhận. Một số lỗi thường gặp khác là vận động viên đeo Bib không phải của mình, nam đeo nhầm Bib nữ, che Bib khi về đích.

“Vận động viên cần kiểm tra kỹ số Bib khi nhận trước ngày thi đấu, chắc chắn rằng không nhầm lẫn thông tin. Từng cũng có vài trường hợp đáng tiếc xảy ra như bố bế con chạy khi về gần đến đích, che mất Bib nên không được công nhận kết quả”, một thành viên tổ trọng tài nói.

Thành Dương 

VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019 có sự đồng hành của Tập đoàn FLC, Bamboo Airways, ngân hàng Agribank, TH True Water, LUG.vn, PTI, Hung Thinh Corp, Tiger Balm, Uniben, Adidas, Garmin, Trisport, nhãn hàng Revive, Budweiser, Traveloka, Vietravel, Shynh Beauty, VietCredit, Vissan, Play Nutrition, California.


Những lưu ý khi sử dụng Bib tại VnExpress Marathon-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved