Gian bếp hiện đại xen lẫn truyền thống

Nền gạch bằng đá hoa cương đơn sắc kết hợp nội thất tre, nứa cách điệu góp phần mang đến không gian ấm cúng, gần gũi. 

Tôi không giỏi trong chuyện nấu nướng nhưng thích khám phá các món ăn mới lạ. Điều này có lẽ được di truyền từ tài năng nấu nướng của mẹ và những chuyến đi xa của bố. Ngay trong chuyện sắp đặt, bố trí nhà bếp, tôi cũng cảm thấy có sự yêu thích. Khi biết đến cuộc thi “Căn bếp trong mơ” của VnExpress, tôi rất hào hứng tham gia. 

So với phong cách truyền thống và hiện đại, tôi có xu hướng thích sự hiện đại hơn. Tuy nhiên, đâu đó trong tôi vẫn rất hứng thú với những chi tiết mang tính dân gian, cổ truyền. Cộng thêm việc nước ta có bề dày văn hóa ẩm thực đặc sắc khiến tôi muốn xây dựng không gian nấu nướng ấn tượng cho chính mình và gia đình.

Yếu tố truyền thống và hiện đại được kết hợp khéo léo trong không gian bếp của gia đình.

Yếu tố truyền thống và hiện đại được kết hợp khéo léo trong không gian bếp của gia đình.

Nhà bếp trong mơ của tôi có màu trắng hiện đại, tươi sáng và thanh lịch. Nền gạch bằng đá hoa cương đơn sắc để tăng thêm độ sang trọng. Nội thất nhà bếp sẽ dùng chất liệu gỗ truyền thống, tre và nứa cách điệu để tôn vinh ẩm thực Việt. 

Tường nhà cạnh bàn ăn được vẽ họa tiết cây lúa giúp không gian trở nên gần gũi, ấm cúng. Diện tích bếp không quá lớn và phòng ăn đặt cạnh cửa sổ hoặc ban công cho thông thoáng. Một vài chậu cây xanh ở các góc tường là cách để tăng thêm sinh khí cho căn bếp. Nếu có điều kiện, tôi nghĩ các chậu trúc xanh hoặc tùng sẽ thích hợp với bản mệnh của tôi.

Vân Anh

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.


Gian bếp hiện đại xen lẫn truyền thống-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved