Cậu bé 2 tuổi hát bên mộ cha khiến nhiều người xúc động

Một người mẹ Anh đã chia sẻ hình ảnh đứa con trai 2 tuổi hát lời tạm biệt khi đến thăm bia mộ cha.

Trong video, cậu bé Harvey (hơn 2 tuổi) nằm trên hòn đá khắc tên người cha quá cố, vừa chơi đồ chơi, vừa hát “bye bye Daddy” (tạm biệt bố) với một nụ cười trong trẻo. Video được hàng trăm nghìn lượt thích và hàng chục nghìn chia sẻ sau khi đăng vào 10/6.

Cậu bé 2 tuổi hát bên mộ cha khiến triệu người xúc động

Tháng 10/2017, anh Darren Langton (33 tuổi) đột ngột qua đời không rõ nguyên nhân tại hạt Dorset, chỉ 3 ngày sau sinh nhật đầu tiên của con trai Harvey. Để tưởng nhớ chồng, chủ nhật hàng tuần, chị Jessica Pillinger (31 tuổi) đều ẵm con đến mộ của Darren. Bé Harvey không hiểu ngôi mộ là gì, nhưng cậu bé mặc định đó là cha mình. Khi rẽ vào con đường đến ngôi mộ, Harvey luôn gọi bố thật to.

Mỗi lần đến đây, cậu đều cho cha xem những chiếc xe đồ chơi yêu thích, trong khi mẹ cậu ngồi một góc nhìn xa xăm. Cậu bé chỉ trở nên hoạt bát và vui vẻ khi đến đây, còn ở nhà, cậu là một đứa trẻ nhút nhát. Harvey còn giúp mẹ sắp xếp lại những bông hoa và chà rửa phiến đá.

Gia đình hạnh phúc của Harvey hơn một năm trước, khi người cha chưa qua đời. Ảnh: Mirror. 

Gia đình hạnh phúc của Harvey hơn một năm trước, khi người cha chưa qua đời. Ảnh: Mirror.

Jessica tin rằng Harvey chính là sự kết nối giữa hai thế giới của cô và chồng. Trong 3 tháng qua, Harvey đã hỏi rất nhiều. Cậu bé nhìn xung quanh và nếu có ai tóc vàng cũng hỏi đó có phải bố không. Mỗi tối đi ngủ, Jessica sẽ cho Harvey chọn một tấm ảnh của cô và chồng rồi kể về kỷ niệm đó đến khi cậu bé ngủ say.

“Nhiều đứa trẻ đã mất cha mẹ, nhưng không có nghĩa là chúng mất tất cả. Mọi thứ sẽ ổn nếu bạn không nghĩ rằng người thân của mình đã chết. Họ vẫn ở đó, dù không thực sự hiện hữu”, Jessica bày tỏ.

Một chuyên gia tâm lý chia sẻ: “Mất cha mẹ thời thơ ấu là trải nghiệm tàn khốc nhất mà một đứa trẻ phải đối mặt. Nếu không có sự hỗ trợ đúng đắn, chúng sẽ rất dễ đi lệch hướng. Và Jessica đang làm những điều rất có ý nghĩa cho con của cô ấy, đó là cho cậu bé một niềm tin”.

Trọng Nghĩa (Theo Mirror)


Cậu bé 2 tuổi hát bên mộ cha khiến nhiều người xúc động-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved