Căn bếp thiên đường – VnExpress Đời sống

Tất cả các thiết kế sẽ đều theo concept biển, trang trí bằng vỏ sò, san hô và các họa tiết sóng biển.

Nỗ lực bao nhiêu năm nơi đất khách, cuối cùng tôi cũng đã có thể xây dựng cho mình một chốn nghỉ ngơi, an cư sau những tháng ngày lao động cật lực. Tuy nhiên, vì là đàn ông nên tôi ít khi chăm chút cho căn bếp nhà mình. Tuổi cũng đã đến, tôi sắp sửa lấy vợ, và tôi bắt đầu nghĩ đến việc thiết kế cho vợ mình một thiên đường nấu ăn mà cô ấy sẽ vô cùng yêu thích. Hãy cùng tôi lên kế hoạch cho căn bếp thiên đường nhé.

Vợ tương lai của tôi cực thì thích màu xanh, vì thế, tôi muốn tạo ra một không gian xanh biếc màu biển để vợ tôi cảm thấy thư giãn nhất mỗi khi chúng tôi nấu ăn. Tất cả các thiết kế sẽ đều theo concept biển, trang trí bằng vỏ sò, san hô và các hoạ tiết sóng biển. Bộ bàn ăn với chất liệu đá cẩm thạch sẽ là điểm nhấn giúp căn bếp gần với concept hơn. Tất nhiên, ghế sẽ dùng chất liệu gỗ sơn giả đá để tiện việc di chuyển và vệ sinh. Tôi muốn làm một cửa sổ lớn để tạo bầu không khí thoáng đãng. Nhà tôi ở vùng ngoại ô nên vấn đề ô nhiễm không đáng lo lắng.

Tôi muốn tạo ra một không gian xanh biếc màu biển để vợ tôi cảm thấy thư giãn nhất mỗi khi chúng tôi nấu ăn.

Tôi muốn tạo ra một không gian xanh biếc màu biển để vợ tôi cảm thấy thư giãn nhất mỗi khi chúng tôi nấu ăn.

Ngoài ra, cửa sổ lớn cùng các lỗ thông gió sẽ giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, giúp căn bếp sáng sủa và không bị hầm bí. Có lẽ, tôi sẽ tậu một giàn chén bát bằng sứ được thiết kế theo phong cách biển để hoàn thiện concept. Một chi tiết không kém phần quan trọng khác là bếp – nơi giữ lửa gia đình. Tôi muốn đặt bếp âm tường để trông thật gọn gàng và trang nhã nhất có thể, đồng thời tiết kiệm không gian. Tôi nghĩ, một không gian ngăn nắp sẽ giúp tinh thần được thư giãn tốt nhất mỗi khi về nhà.

Lê Thị Chinh

Cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make-over” do thương hiệu Đá Vicostone phối hợp cùng VnExpress tổ chức (từ 16/5 đến 14/8) là nơi để độc giả chia sẻ thông điệp yêu thương với những người thân yêu, từng câu chuyện bên căn bếp, mỗi bữa cơm sum họp quây quần. Cuộc thi cũng là nơi giúp độc giả có thể tìm cơ hội thay đổi, làm mới căn bếp gia đình.

Bài dự thi được thể hiện dưới dạng text từ 300 đến 1.000 từ, bằng tiếng Việt, có dấu, font Unicode, kèm ít nhất 2 hình ảnh tự chụp hoặc bài ảnh (tối đa 12 ảnh) hay một video thể hiện chi tiết hiện trạng không gian bếp của mình có thời lượng không quá 3 phút, định dạng flv hoặc mp4, tiêu đề phản ánh nội dung câu chuyện.

Gửi bài dự thi tại đây.


Căn bếp thiên đường – VnExpress Đời sống-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved