Từ Hiểu Đông đi tàu 40 giờ đến Tân Cương

Võ sĩ MMA bị từ chối phục vụ máy bay và sẽ phải trải qua hành trình vất vả để tham dự đại hội võ thuật hôm 18/5.

Trang 163.com cho biết, Từ Hiểu Đông chọn di chuyển bằng tàu hỏa tới Tân Cương để tỉ thí với cao thủ Vịnh Xuân, Lã Cương cuối tuần này. Trang mạng này tiết lộ thêm, rằng do xúc phạm Trần Tiểu Vượng – trưởng môn hiện tại của Trần Thức Thái Cực quyền, một trong năm nhánh chính của Thái Cực quyền – Từ bị coi là “tiểu nhân” và “bất nghĩa” trong mắt nhiều người.

Từ Hiểu Đông (phải) trong một bữa tiệc gần đây. Ảnh: Sohu.

Từ Hiểu Đông (phải) trong một bữa tiệc gần đây. Ảnh: Sohu.

Tòa án Bắc Kinh, dựa theo đơn thư khiếu nại, thậm chí ra lệnh quản chế với Từ Hiểu Đông bằng cách cấm anh này chi tiêu trong các khách sạn, nhà hàng, hộp đêm, sân golf và nhiều dịch vụ khác. Theo Sohu, võ sĩ MMA không thể đặt vé máy bay tới Tân Cương, không được cho con học ở các trường tư thục cao cấp, không thể mua bất động sản hoặc xây nhà mới. Nhưng bất tiện nhất với Từ là anh không thể sử dụng các phương tiện công cộng như máy bay, đường sắt tốc độ cao (các loại G-series, D-series và C-series, với vận tốc từ 200 đến 300 km/h).

Quãng đường từ Bắc Kinh tới thành phố Karamay, Tân Cương – nơi Từ Hiểu Đông thi đấu – dài khoảng 3.400 kilomet. Từ có hai lựa chọn đến Karamay: Một là đi tàu tới Lan Châu, tỉnh Cam Túc, sau đó bắt chuyến thứ hai tới Karamay. Hai là đi thẳng từ Bắc Kinh đến Urumqi, thủ phủ Tân Cương, sau đó đi ô tô đến Karamay. Trong cả hai cách, Từ không thể mất ít hơn 40 giờ trên đường do phải đi bằng loại tàu tốc độ thấp nhất, vận tốc tối đa chỉ khoảng 100 km/h.

Chặng đường di chuyển dự kiến của Từ Hiểu Đông. Anh sẽ phải đi từ Đông sang Tây Trung Quốc.

Chặng đường di chuyển dự kiến của Từ Hiểu Đông. Anh sẽ phải đi từ Đông sang Tây Trung Quốc.

Trước đó, trong một bức thư ngỏ gửi người hâm mộ, Từ Hiểu Đông chấp nhận nộp phạt 6.700 đôla vì lỗi xúc phạm Trần Tiểu Vượng. Nhưng anh từ chối xin lỗi công khai vị võ sư nổi tiếng.

Truyền thông Trung Quốc dấy lên nghi ngờ rằng Từ không có thể lực tốt nhất khi thượng đài với Lã Cương. Sohu bình luận: “Từ sẽ nao núng ở trận chiến này. Đây có thể là lần xa luân chiến đầu tiên của anh ta, bởi sau khi gặp Lã Cương, Từ có thể đấu với cao thủ Thái Cực, Trương Pháp Nghĩa. Đây giống như một bài kiểm tra ‘lên đai’ với võ sĩ 40 tuổi”.

Trương Pháp Nghĩa, người có thể thượng đài với Từ nếu anh này thắng Lã Cương, tỏ ra phấn chấn trước ngày đến Tấn Cương. Đệ tử của đại sư Diêm Phương, người được cho là có công phu lăng không kình, cho biết: “Sĩ khả sát, bất khả nhục. Tôi có thể thua, nhưng không sợ thất bại”.

Thắng Nguyễn


Từ Hiểu Đông đi tàu 40 giờ đến Tân Cương-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved