Rockets gỡ hòa trong serie bán kết miền Tây NBA với Warriors

Đại diện Houston tận dụng tốt lợi thế sân nhà để hạ ĐKVĐ Golden State Warriors 112-108 ở game 4, hôm nay 7/5.

Cũng giống game 3 trên sân Houston Rockets, Warriors vẫn phụ thuộc lớn vào ngôi sao Kevin Durant. Nhưng phong độ ổn định của cầu thủ cao 2m06 không đủ bù đắp cho màn trình diễn nghèo nàn của hàng dự bị bên phía nhà ĐKVĐ.

Durant và Stephen Curry đứng trên sân tới 43 phút và đóng góp tổng cộng 64 điểm. Nhưng dàn dự bị của Warriors chỉ ghi 11 điểm và làm giảm nhịp tấn công của đội khách ở một số thời điểm trong trận.

Chủ nhà Houston Rockets tận dụng điều đó để bứt lên ở hai hiệp giữa trận. James Harden vẫn là đầu tàu với 38 điểm cùng sáu cú ném xa thành công. Rockets có lúc dẫn tới 17 điểm ở hiệp ba.

Phong độ cao của Durant và Curry kéo cách biệt xuống còn bốn điểm ở hiệp bốn. Cuối trận, Harden bỏ lỡ một trong hai quả ném phạt, trao cơ hội gỡ hòa cho Warriors khi tỷ số là 111-108. Nhưng trong ít giây cuối, lần lượt Durant và Curry bỏ lỡ những pha ném ba. Đội hạt giống số một miền Tây chấp nhận thất bại 108-112 chung cuộc.

Kevin Durant (cầm bóng) ghi 34 điểm nhưng không thể giúp Warriors ra về với chiến thắng. Ảnh: Reuters.

Kevin Durant (cầm bóng) ghi 34 điểm nhưng không thể giúp Warriors ra về với chiến thắng. Ảnh: Reuters.

“Đối đầu những tay ném xuất chúng như Curry, Durant hay Thompson, chúng tôi hiểu rằng để họ có khoảng trống là tự sát”, Harden chia sẻ sau trận. “Chìa khóa để ngăn cản họ là kèm thật rát và không để họ có cơ hội ném trong tư thế thoải mái”.

Không đội nào thắng với cách biệt quá sáu điểm trong bốn game đầu serie bán kết miền Tây. Warriors và Rockets đều tận dụng tốt lợi thế sân nhà và mỗi đội thắng hai game cho đến lúc này. Warriors được trở về sân nhà ở game 5 diễn ra sau đây hai ngày.

Tỷ số hòa 2-2 cũng xuất hiện ở hai cặp bán kết miền khác. Denver Nuggets gặp Portland Trail Blazers và Toronto Raptors gặp Philadelphia 76ers là hai cặp đấu sẽ đi đến game 5 bản lề vào sáng mai. Trong khi đó, hạt giống số một miền Đông Milwaukee Bucks đã thắng liền ba trận để dẫn ngược Boston Celtics với tỷ số 3-1.

Nhân Đạt


Rockets gỡ hòa trong serie bán kết miền Tây NBA với Warriors-Vnexpress.net

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved