Làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực về sáng thứ Hai?

Năm 2018, một cuộc khảo sát của LinkedIn tiết lộ rằng 80% các chuyên gia Mỹ mắc chứng “Nỗi sợ ngày Chủ nhật”, hơn 1/3 thừa nhận họ lo lắng về việc này hàng tuần. Trong khi đó, một cuộc thăm dò toàn cầu của Monster năm 2018 cho thấy 42% người được hỏi tại EU đối mặt với sự chán nản vào mỗi đêm Chủ nhật.

Làm thế nào để bạn xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực?

Chuyên gia Chloe Brotheridge, tác giả hai cuốn sách nổi tiếng “The anxiety solution” (Giải pháp giảm lo âu) và “Brave new girl” (Cô gái mới dũng cảm) cho biết chỉ cần một bài tập tinh thần đơn giản.

Theo Brotheridge, mọi người tạo ra cảm giác lo lắng bằng cách tưởng tượng ra tương lai sẽ tồi tệ. “Tôi từng thấy bản thân có những cuộc trò chuyện ảo với mọi người, tranh luận về những cuộc hội thoại không có thực và tưởng tượng mọi người đang hét vào mặt tôi – Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra, và lúc này, tâm trí tôi đang suy nghĩ về tình huống xấu nhất trong những điều không thể xảy ra”, Brotheridge nói với những người tham dự lễ hội Sức khỏe Phụ nữ tại London tuần trước.

Vượt qua nỗi lo lắng của bản thân, Brotheridge đã viết 2 cuốn sách về hạnh phúc, phát hành một podcast và tổ chức các kỳ họp nhằm giải quyết sự lo lắng và độ tự tin thấp cho mọi người.

Brotheridge cho biết, khi các vận động viên lo lắng về một sự kiện thể thao sắp tới, họ thường tưởng tượng rằng bản thân sẽ hoàn thành tốt – thay vì tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực.

Hầu như các vận động viên tài năng đều tưởng tượng một “bộ phim” về trận đấu sắp diễn ra trong tâm trí với một cảm giác mạnh mẽ, tự tin cũng như sự bình tĩnh.

Bằng cách sử dụng bài tập này để đóng một bộ phim trong tâm trí, Brotheridge cho rằng điều quan trọng là hình dung bạn muốn sự kiện hoặc ngày sắp tới diễn ra như thế nào.

“Bạn muốn nghĩ gì? Bạn muốn cảm thấy như thế nào? Bạn muốn phát biểu như thế nào?”, cô giải thích.

“Và nếu chúng ta tạo dựng thói quen làm việc này và tưởng tượng mọi thứ sẽ đi đúng hướng, chúng ta sẽ cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn rất nhiều”.Làm thế nào để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực về sáng thứ Hai?-SR Vietnam

Copyright 2018 Tiếp Thị Thể Thao ©  All Rights Reserved